BÉC PHUN RỈ MẬT TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Rỉ mật là một trong các thành phần chính trong thức ăn chăn nuôi, tuy nhiên phun trộn rỉ mật với công suất lớn trong sản xuất công nghiệp lại gặp phải rất nhiều khó khăn. Sử dụng béc phun rỉ mật đang là sự lựa chọn được các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn sử dụng để khắc phục nhược điểm độ nhớt cao, dễ vón cục thậm chí đông cứng ở nhiệt độ thấp, đảm bảo lưu lượng cũng như công suất trộn, giảm thời gian phối trộn các nguyên liệu.

BÉC PHUN RỈ MẬT TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Đăng bởi admin

Ngày 23/01/2018

       Mật là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất thức ăn chăn nuôi, được phun và trộn  trực tiếp lên viên cám trong buồng trộn.

      Về cơ học, rỉ mật là chất có độ nhớt cao (tỉ trọng 1.36 - 1.4), dễ đông cứng, quánh lại khi nhiệt độ giảm. Để xử lý hiện tượng quánh lại, thông thường các nhà máy luôn phải chứa và truyền mật trong các bể, ống dẫn bảo ôn nhiệt. Điều này giúp giảm việc vón cục mật một phần, nhưng khi đem trộn thì mật được đưa ra khỏi ống bảo ôn, rất dễ bị vón đặc biệt dưới thời tiết lạnh như mùa đông ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.

      Các vòi phun thủy lực đồng được sử dụng trong đa số các buồng trộn hiện nay thường dễ bị hoen gỉ, ăn mòn bởi trong mật có axit. Việc hoen gỉ, ăn mòn ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, còn gây sai lệch thời gian phun, lưu lượng phun của mẻ trộn. Thêm nữa, các béc này chỉ phun thành dòng chảy thông thường nên khả năng gây vón cục là rất cao.

Các sản phẩm bị vón này thường bị loại ra khỏi thành phẩm, gây:

  • Lãng phí nguyên vật liệu

  • Lãng phí nhân công xử lý phế phẩm này

  • Giảm năng suất vận hành của hệ thống

 

       Vậy làm sao để trộn được rỉ mật đồng đều lên viên cám mà không gây đóng, vón cục ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm? Công ty Ibarakigiải pháp cho vấn đề này, hiện tại chúng tôi cung cấp béc phun khí nén chuyên dùng cho phun tơi rỉ mật:

  • Công suất phun mật: lên đến 5kg/phút ở áp suất 5-7 bar

  • Lưu lượng khí nén sử dụng: 200 - 250 lít/phút tại áp suất 3 - 6 bar

  • Vật liệu: Thép không gỉ

  • Góc phun: 60-70 độ

  • Giảm tỉ lệ vón cục lên đến 80% so với sử dụng vòi phun đồng thông thường.

 

IBARAKI VIỆT NAM

Là nhà cung cấp vòi phun uy tín số 1 cả nước, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp có chất lượng cao nhất từ hãng uy tín, nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

 

Tin liên quan

BÉC PHUN VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT (PHẦN I)

Trog sản xuất hóa chất hay các ngành công nghiệp liên quan có sử dụng hóa chất thì béc phun là một trong những vật tư nhỏ nhưng lại không thể thiếu tr...

HỆ THỐNG PHUN BÔI TRƠN PIN XÍCH BĂNG TẢI BẰNG DẦU TĨNH ĐIỆN TỰ ĐỘNG  ACCUJET

Hệ thống bôi trơn dầu tĩnh điện AccuJet nâng cao chất lượng bôi trơn xích trong khi giảm lượng dầu tiêu thụ và thời gian dừng dây chuyền  một cách đán...

BÉC PHUN PHỦ HỒ/ TINH BỘT NGÀNH DỆT, MAY MẶC, DỆT BÔNG

Trước khi đưa vào sử dụng, các nhà sản xuất vải thường phun lên trên bề mặt sản phẩm một lớp hồ/ tinh bột nhằm nâng cao độ bền, bảo quản giữ nếp cho c...