BÉC PHUN SỤC BỂ SƠN TRONG SẢN XUẤT Ô TÔ, XE MÁY

Trong nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, béc phun trộn, phun rửa đều dung dịch sơn là vô cùng quan trọng.  Dung dịch sơn được trộn càng đều thì kết quả sơn càng đẹp, ngoài ra giảm tình trạng lắng sơn gây đóng két thành bể.

BÉC PHUN SỤC BỂ SƠN TRONG SẢN XUẤT Ô TÔ, XE MÁY

Đăng bởi admin

Ngày 23/01/2018

         Trong nhà máy sản xuất ô tô, xe máy, béc phun trộn, phun rửa đều dung dịch sơn là vô cùng quan trọng.  Dung dịch sơn được trộn càng đều thì kết quả lớp sơn thu được càng bền và đẹp, ngoài ra còn làm giảm tình trạng lắng sơn gây đóng két thành bể. 

        Có nhiều phương pháp trộn bể sơn như trộn thủ công, trộn bằng máy khuấy,các bơm trộn chất lỏng thông thường,... nhưng phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay cho các nhà máy lớn là phương pháp phun trộn bể sơn. 

  

Béc phun trộn bể sơn là giải pháp tiên tiến nhất hiện nay, đang được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Sản phẩm được phân phối bởicông ty CP IBARAKI Việt Nam.

 

Nguyên lý hoạt động: các béc phun trộn được gắn lên các thanh phun đã kết nối với hệ thống bơm. Dung dịch đi qua béc phun kéo theo luôn dung dịch xung quanh đi theo qua các khe nối, do đó mà bể sơn được trộn đều.

    

 Một sốưu điểm nổi bậtcủa phương pháp phun trộn này là:

 
+ Đảm bảo trộn hỗn hợp dung dịch trong bể luôn đồng nhất về nhiệt độ, pH, độ phân tán khí hay độ phân tán chất rắn giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất liên tục.
 
+ Không gây ra bọt trong suốt quá trình phun trộn
 
+ Giảm độ lắng của các phân tử, tính đóng rắn thời gian đóng rắn
 
+ Giảm thiểu tối đa lượng chất lắng => tiết kiệm chi phí và công sức làm sạch bể
 
Hệ thống thường bơm công suất nhỏ cho các bể có thể tích lớn => tiết kiệm được chi phí đầu tư chi phí vận hành 
 
+ Vận hành đơn giản và  không cần phải tháo lắp, di chuyển các chi tiết khi cần bảo trì.
 
+ Không cần sử dụng khí nén hoặc thối khí => giảm sự bay hơi gây ra các vấn đề về ô nhiễm không khí (vi dụ: ô nhiễm dầu)
 

IBARAKI VIỆT NAMchuyên cung cấp các loại béc phun trộn bể sơn, bể dung dịch phù hợp với từng yêu cầu thực tiễn của từng mô hình sản xuất. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi hiểu được sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm phun trộn từ đó tư vấn, thiết kế, đưa ra giải pháp giúp đảm bảo tối ưu hiệu quả phun trộn cho từng dây chuyền cụ thể trong sản xuất.

 

 
 

Tin liên quan

BÉC PHUN VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT (PHẦN I)

Trog sản xuất hóa chất hay các ngành công nghiệp liên quan có sử dụng hóa chất thì béc phun là một trong những vật tư nhỏ nhưng lại không thể thiếu tr...

HỆ THỐNG PHUN BÔI TRƠN PIN XÍCH BĂNG TẢI BẰNG DẦU TĨNH ĐIỆN TỰ ĐỘNG  ACCUJET

Hệ thống bôi trơn dầu tĩnh điện AccuJet nâng cao chất lượng bôi trơn xích trong khi giảm lượng dầu tiêu thụ và thời gian dừng dây chuyền  một cách đán...

BÉC PHUN PHỦ HỒ/ TINH BỘT NGÀNH DỆT, MAY MẶC, DỆT BÔNG

Trước khi đưa vào sử dụng, các nhà sản xuất vải thường phun lên trên bề mặt sản phẩm một lớp hồ/ tinh bột nhằm nâng cao độ bền, bảo quản giữ nếp cho c...