​ỨNG DỤNG BÉC PHUN TRONG QUÁ TRÌNH TIỀN XỬ LÝ TRƯỚC KHI SƠN

Tiền xử lý trước sơn là một quá trình quan trọng trong sản xuất ô tô, xe máy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Lượng nước tiêu thụ trong quá trình này rất lớn và yêu cầu chất lượng nước cao quyết định một phần không nhỏ đến chi phí sản xuất. Chính vì vậy, lựa chọn đúng loại béc phun rửa, làm khô phù hợp là rất quan trọng.

​ỨNG DỤNG BÉC PHUN TRONG QUÁ TRÌNH TIỀN XỬ LÝ TRƯỚC KHI SƠN

Đăng bởi admin

Ngày 23/01/2018

        Tiền xử lý trước khi sơn là một quá trình bắt buộc trong tất cả các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy. Quá trình này giúp loại bỏ các loại bụi, các chất bám trên bề mặt các chi tiết trước khi tiến hành sơn phủ tĩnh điện. 

 
        Các vết dầu mỡ là nguyên nhân gây ra các vết lõm giống hình miệng núi lửa trên bề mặt sau sơn và làm hở lớp kim loại có đường kính lên đến hơn 40 µm. Các vết này có thể dễ dàng được phát hiện bằng mắt thường nên cần phải được gia công sơn lại gây tốn nhiều chi phí và công sức lao động. Hơn nữa, các chi tiết sau khi được đem đi gia công sơn lại sẽ không đạt được chất lượng như yêu cầu => giảm chất lượng sản phẩm.

   
       Bụi và các mảnh vụn kim loại bám trên các vị trí cần sơn tạo ra các khiếm khuyết giảm tính thẩm mỹ, hơn nữa còn làm tăng nguy cơ bị ăn mòn của chi tiết, đặc biệt là các chi tiết kim loại nghiêm trọng nhất là trước quá trình phủ phosphate. Trọng lượng lớp phủ và chất lượng lớp phủ phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả của quá trình làm sạch. Hậu quả của việc làm sạch không hoàn toàn này có thể khiến tăng chi phí bảo hành, giảm lợi nhuận và làm giảm danh tiếng của sản phẩm.

  
       Lượng nước được sử dụng cho quá trình phun rửa yêu cầu số lượng lớn và chất lượng cao, quyết định một phần không nhỏ đến chi phí sản xuất và chi phí xử lý nước thải. Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng béc phun rửa có thiết kế phun phù hợp, vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch, vừa tiết kiệm nước tối đa.

       Quá trình tiền xử lý được thực hiện bắt đầu từ rửa -> tẩy dầu -> rửa và làm khô -> phủ phosphate -> rửa và làm khô chuẩn bị cho quá trình sơn. 

   
IBARAKI VIỆT NAMchuyên cung cấp các loại béc rửa, béc phun làm khô, dao khí chuyên sử dụng cho quá trình tiền xử lý ngành sản xuất ô tô/xe máy hàng đầu cả nước. 

  
Ưu điểm của sản phẩm do chúng tôi cung cấp:


- Tiết kiệm nước tối đa


- Thiết kế thông minh với bóng chỉnh hướng, điều chỉnh hướng phun dễ dàng


- Vật liệu chế tạo đa dạng, phù hợp với từng yêu cầu thực tiễn


- Tuổi thọ cao, an toàn với người lao động


Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo từ nước ngoài chúng tôi mang đến: 


- Sản phẩm phù hợp với giá cả cạnh tranh


- Tư vấn thiết kế để đưa ra phương pháp phun tốt nhất


- Luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

 

 

Tin liên quan

BÉC PHUN VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT (PHẦN I)

Trog sản xuất hóa chất hay các ngành công nghiệp liên quan có sử dụng hóa chất thì béc phun là một trong những vật tư nhỏ nhưng lại không thể thiếu tr...

HỆ THỐNG PHUN BÔI TRƠN PIN XÍCH BĂNG TẢI BẰNG DẦU TĨNH ĐIỆN TỰ ĐỘNG  ACCUJET

Hệ thống bôi trơn dầu tĩnh điện AccuJet nâng cao chất lượng bôi trơn xích trong khi giảm lượng dầu tiêu thụ và thời gian dừng dây chuyền  một cách đán...

BÉC PHUN PHỦ HỒ/ TINH BỘT NGÀNH DỆT, MAY MẶC, DỆT BÔNG

Trước khi đưa vào sử dụng, các nhà sản xuất vải thường phun lên trên bề mặt sản phẩm một lớp hồ/ tinh bột nhằm nâng cao độ bền, bảo quản giữ nếp cho c...