BÉC PHUN TẨY GỈ NGÀNH THÉP

Tẩy gỉ là công đoạn quan trọng trong các nhà máy sản xuất phôi thép do lớp gỉ này ngăn cản sự thoát nhiệt, giảm hiệu quả của quá trình làm mát tác động trực tiếp đến bề mặt thép, tăng tỷ lệ cong vênh và giảm giá trị của sản phẩm. Béc phun nước áp lực cao tẩy gỉ là công nghệ tẩy gỉ được sử dụng phổ biến hiện nay.

BÉC PHUN TẨY GỈ NGÀNH THÉP

Đăng bởi admin

Ngày 23/01/2018

Sự oxi hóa bề mặt thép xảy ra dưới tác động của nhiệt, làm bề mặt các phôi thép, thép cán xuất hiện một lớp ô xít sắt hay còn gọi là gỉ sắt. Quá trình hình thành gỉ sắt xảy ra trong suốt quá trình đúc hay cán thép nóng. Lớp gỉ này không có những đặc tính mong muốn như thép và làm giảm giá trị của phôi thép.

Ngoài ra, lớp gỉ này còn có tác dụng cản nhiệt trong quá trình làm mát gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng bề mặt phôi thép, thép cán nóng.

Chính vì vậy, để nâng cao năng suất và chất lượng phôi thép, thép cán nóng thì việc tẩy gỉ trong các nhà máy thép là rất cần thiết.  

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc tẩy gỉ trở nên dễ dàng hơn bằng việc sử dụng béc phun nước được phun với áp lực mạnh lên bề mặt phôi thép, thép cán để phá vỡ các lớp gỉ và gây sốc nhiệt, ngăn cản quá trình tạo gỉ do nhiệt. 

Những yếu tố cơ bản nhất để lựa chọn một béc phun tẩy gỉ là áp lực phun, kích thước hay phạm vi phun, vật liệu phun, cách lắp đặt, bố trí hệ thống béc phun dùng tẩy gỉ.

Là nhà cung cấp vòi phun (béc phun) uy tín và giàu kinh nghiệm, IBARAKI Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chất lượng cao nhất phù hợp nhất với điều kiện vận hành của từng dây chuyền sản xuất giúp mang lại hiệu quả tối đa.

 

Ưu điểm của sản phẩm:

+ Đảm bảo độ đồng đều, hiệu quả tẩy gỉ cao

+ Béc phun tẩy gỉ được thiết kế giúp đảm bảo tia nước luôn đều và ổn định không bị tắc

+ Phạm vi tẩy gỉ được đảm bảo dưới sự tư vấn của chúng tôi

+ Vật liệu sử dụng đa dạng, phù hợp với từng trường hợp sản xuất trong thực tế

+  Lắp đặt, bảo trì thiết bị dễ dàng

+ Có khả năng thay thế từng bộ phận khi xảy ra hỏng hóc

 

IBARAKI VIỆT NAM mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên từng chặng đường phát triển.  

Tin liên quan

VAI TRÒ CỦA LÀM MÁT VÀ BÉC PHUN LÀM MÁT TRONG DÂY CHUYỀN ĐÚC THÉP

Điều khiển sự đóng rắn và làm mát là công nghệ chìa khóa trong quá trình đúc thép liên tục, được phát triển nhanh trong những năm gần đây. Tuy nhiên c...

BÉC CẮT PHÔI DÙNG CHO NGÀNH THÉP

Béc cắt phôi thép là một trong những thiết bị quan trọng được dùng để cắt phôi thép. Sử dụng béc phun có chất lượng tốt giúp giảm lượng tiêu hao khí n...