BÉC PHUN VÀ VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng thời gian sử dụng đang là vấn đề mà mọi nhà sản xuất và các siêu thị vô cùng quan tâm. Cải tiến kỹ thuật béc phun giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm.

BÉC PHUN VÀ VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng bởi admin

Ngày 23/01/2018

     Thực phẩm nhiễm khuẩn là một trong các nguyên nhân khiến nhiều người tử vong và nhập viện tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Các nhà sản xuất và các siêu thị đã phải thu hồi lại các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn gây thiệt hại lớn về danh tiếng cũng như thiệt hại về kinh tế. Đây là một trong những nguyên nhân phá sản của nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

     Ứng dụng khoa học kĩ thuật giúp nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm đang là xu hướng mà các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm hướng đến. 

     Tại Mỹ, Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (Food and Drug Administration-FDA) và Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ (the U.S. Department of Agriculture-USDA) đã công bố danh sách một số chất ức chế sự phát triển của các vi sinh vật để nâng cao độ an toàn của thực phẩm được phép sử dụng. Các chất này được phun lên bề mặt của sản phẩm (ví dụ: các loại thịt, các sản phẩm từ trứng,...) để tăng thời gian bảo quản, tiêu diệt hoặc ức chế các vi sinh vật gây bệnh với liều lượng qui định. Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sử dụng các chất kháng khuẩn này phải ghi rõ trên nhãn về thành phần, liều lượng  sử dụng cho sản phẩm. 

    Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là các chất này thường có hiệu quả tại các liều lượng rất nhỏ khi được phủ đều trên toàn bộ bề mặt thực phẩm (Ví dụ: Lauric Arginate LAE) do đó thiết bị phun phủ cần phải đảm bảo độ đồng đều, liệu lượng phun phủ thấp trên các sản phẩm thực phẩm. Để giải quyết các vấn đề này, các kỹ sư đã nghiên cứu cải tiến liên tục cho ra đời hệ thống béc phun có thể đảm bảo được các yêu cầu khắt khe trong chế biến thực phẩm. Hệ thống béc phun phủ, các thiết bị đi kèm thay thế hiện đang được cung cấp bởi công ty Cổ phần IBARAKI VIỆT NAM.

   

    Ưu điểm của công nghệ phun mới mang lại những ưu điểm vượt trội mới như

- Cho phép phun một lượng rất nhỏ trong thời gian ngắn chất kháng khuẩn lên bề mặt thực phấm giúp nâng cao độ an toàn đối với các sản phẩm thịt thái lát, sản phẩm tươi sống... 

- Được thiết kế có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng bằng tay hoặc cài đặt tự động theo yêu cầu thực tế

- Phun phủ đồng đều với liều lượng thấp trong thời gian ngắn --> tiết kiệm được hóa chất, chi phí sản xuất và tăng năng suất lao động.

 

IBARAKI VIỆT NAM

nhà cung cấp vòi phun uy tín và giàu kinh nghiệm hàng đầu cả nước, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm phù hợp có chất lượng cao nhất từ hãng uy tín, nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

  
 
 

Tin liên quan

SẢN XUẤT VỎ LON NƯỚC GIẢI KHÁT VÀ CÔNG NGHỆ BÉC PHUN

Béc phun là một thành phần không thể thiếu đối với dây chuyền sản xuất lon. Ứng dụng lớn nhất của béc phun là phun rửa, phun mạ vỏ lon, làm rút ngắn t...

BÉC PHUN DÙNG PHUN PHỦ TRONG THỰC PHẨM

Phun phủ là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình chế biến thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Chất lượng béc phun ...

BÉC PHUN LÀM SẠCH VÀ KHỬ TRÙNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà máy móc thiết bị dần được sử dụng để thay thế các công đoạn chế biến thực phẩm thủ công. Hệ thống vòi phun ...