Béc phun sương công nghiệp – Tạo ẩm, làm mát, dập bụi

nguyen-ly-hoat-dong-voi-phun

Béc phun sương công nghiệp đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp với nhiều chức năng như: phun sương làm mát, tạo ẩm, phun sương dập bụi, phun sương khử trùng… Để giúp quý khách hàng có thêm thông tin chi tiết về loại béc phun công nghiệp này, Ibaraki Việt Nam mời bạn cùng tham khảo bài viết về máy phun sương di động phun phủ rộng ngày hôm nay.

1. Béc phun sương là gì?

Béc phun sương là gì? Béc phun sương là loại vòi phun sương mù làm mát, béc phun tạo ra các hạt nước nhỏ mịn, phân tán đều trong không khí được sử dụng để kiểm soát bụi, làm ẩm, làm mát, xử lý bề mặt hoặc phun sương dầu.

Các vòi phun sương sẽ dùng áp lực lớn để ép dòng chất lỏng thành các hạt nhỏ mịn và tạo ra màn sương, nhằm mục đích tăng độ ẩm cho khu vực cần phun tưới, làm ẩm mà không cần sử dụng quá nhiều nước.

Béc phun sương có thể phân loại theo 2 cách, đó là phân loại theo vật liệu và phân loại theo ứng dụng.

Phân loại máy phun sương di động phun phủ rộng theo vật liệu:

 • Béc phun bằng nhựa: Được làm từ nhựa cao cấp, không rỉ nước, chống ăn mòn, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và có giá thành rẻ.
 • Béc phun sương bằng đồng: Được chế tạo từ đồng, có độ bền cao, độ chính xác cao, tạo được các hạt sương mịn, đồng đều.
 • Béc phun Inox: Loại béc phun này làm từ Inox, có nhiều ứng dụng khác nhau và linh hoạt hơn so với vật liệu nhựa và đồng.

Phân loại béc phun sương theo ứng dụng:

 • Vòi phun sương mù làm mát: Sử dụng cho mục đích làm mát, tạo độ ẩm cho không khí.
 • Béc phun sương tưới cây: Cung cấp nước cho cây và đảm bảo độ ẩm đất ở mức độ phù hợp, đều đặn để không gây ngập úng, hỏng cây trồng…
 • Béc phun sương công nghiệp: Được sử dụng trong hệ thống phun sương công nghiệp tại các nhà máy, để xử lý các vấn đề về bụi bẩn cũng như điều hòa nhiệt độ tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của công nhân…
bec-phun-suong-cong-nghiep
Béc phun sương công nghiệp

2. Ứng dụng của béc phun sương công nghiệp

Béc phun sương công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp với cá mục đích sử dụng phổ biến như: làm lạnh khí ga, ngăn bụi, dập bụi, phun lớp tráng men, dầu mỡ, dung dịch nhớt…

Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của béc phun sương công nghiệp:

 • Ngành thép: Máy phun sương di động phun phủ rộng làm mát nhà xưởng.
 • Ngành môi trường, cảnh quan: điều hòa nhiệt độ, giảm nhiệt độ của môi trường, cảnh quan.
 • Ngành sản xuất xi măng: làm lạnh, điều hòa khí đốt.
 • Ngành khai thác: xử lý bụi, ngăn bụi.
 • Ngành điện tử: phun ẩm bằng sương khô ngăn ngừa tĩnh điện.
 • Ngành dược – y tế: sử dụng béc phun sương công nghiệp để phun khử trùng băng tải, thiết bị…
 • Ngành giấy: sử dụng béc phun sương công nghiệp cho ngành giấy để phun sương mịn, điều chỉnh lượng hơi ẩm trong dây chuyền sản xuất giấy.

Khi nói đến ứng dụng nổi bật của vòi phun sương mù làm mát trong công nghiệp, chắc chắn phải nói đến hiệu quả trong việc ngăn bụi, dập bụi tại các nhà xưởng, khu khai thác quặng, công trường nhiều khói bụi… với chức năng đưa nước đến các đầu phun qua ống dây dẫn, máy phun sương dập bụi.

Dưới áp suất càng cao, các hạt sương được tạo ra càng nhỏ, kích thước các hạt sương dao động từ 20 đến 500 µm. Đây là kích thước lý tưởng để các hạt sương liên kết với khí bụi lơ lửng và đem lại hiệu quả dập bụi tốt nhất, dễ dàng bay hơi để không làm khu vực phun sương bị ẩm ướt quá mức.

bec-phun-suong-cong-nghiep-tao-am
Béc phun sương công nghiệp tạo ẩm

3. Các loại béc phun sương công nghiệp phổ biến

Có ba thiết kế phổ biến của vòi phun sương thủy lực:

 • Small orifice misting nozzles: là loại béc phun sương công nghiệp hoạt động bằng cách ép chất lỏng qua một lỗ rất nhỏ, phá vỡ chất lỏng thành các giọt nhỏ.
 • Impingement misting nozzles: Đầu phun phun sương có chốt tác động ngay bên dưới lỗ thoát, tạo thành những giọt sượng rất mịn.
 • Spiral misting nozzles: Béc phun sương công nghiệp dạng xoắn ốc phân tán chất lỏng thành sương mù.

Các vòi phun hình nón rỗng hướng trục xoáy hoạt động ở áp suất cao cũng có thể được sử dụng để tạo sương mù

Bên cạnh các vòi phun sương mù làm mát, vòi phun sương thủy thực, vòi phun khí nén cũng được sử dụng cho mục đích phun sương công nghiệp. Béc phun khí nén phá vỡ chất lỏng , tạo thành lớp sương mù mịn ngay cả ở điều kiện áp suất thấp.

 

4. Giải pháp béc phun sương công nghiệp tại Ibaraki Việt Nam

Chất lượng của béc phun sương công nghiệp bạn lựa chọn ảnh hưởng đến hiệu quả của cả hệ thống phun sương, vì vậy bạn nên cân nhắc các đơn vị cung cấp béc phun công nghiệp uy tín để mua sản phẩm.

IBARAKI Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt các hệ thống vòi phun theo yêu cầu của khách hàng, cung cấp các sản phẩm vòi phun, béc phun sương công nghiệp, máy phun sương di động phun phủ rộng, máy phun sương và các hệ thống/bộ điều khiển phun tự động.

Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của hệ thống phun sương công nghiệp dưới đây cho nhà máy của mình:

 

4.1. Máy phun sương dập bụi MB DustControl

bec-phun-suong-cong-nghiep
Vòi phun 360 độ MB DustControl

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/may-phun-suong-dap-bui-di-dong-mb-dustcontrol/

Máy được thiết kế với béc phun áp lực lớn phun đều, làm mát và dập bụi hiệu quả. Ngoài ra, vòi phun có kích thước hạt nước cực nhỏ giúp tiết kiệm nước tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát và kiểm soát bụi trên diện tích lớn

Đi kèm với nhiều loại máy phun sương di động phun phủ rộng và các hệ thống phun sương ngoài trời thì béc phun sương công nghiệp chính là những thành phần không thể thiếu.

 

4.2. Béc phun sương khử trùng phun 360 độ

humidification-spray-nozzle
Béc phun 360 độ – béc phun sương công nghiệp khử trùng

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/he-thong-phun-tao-am-khu-trung/

Có 4 béc phun, vòi phun sương mù làm mát được gắn trên một bình phun, tích hợp bộ điều chỉnh độ ẩm và chế độ hẹn giờ. Vòi phun sương công nghiệp tạo ẩm, bán kính phun 4m giúp cung cấp độ ẩm trên diện rộng.

 

4.3. Béc phun sương công nghiệp Inox – Vòi phun Inox

bec-phun-khu-trung-1
Béc phun inox khử trùng

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/bec-phun-suong-min-phun-tao-am-bec-phun-khu-trung/

Béc phun sương khí nén, hạt sương mịn được ứng dụng trong công nghiệp để khử trùng cho ngành thực phẩm, y tế, khử trùng khu vực làm việc, văn phòng, phun tạo độ ẩm, làm mát, phun dập bụi công nghiệp. Sản phẩm được làm từ chất liệu Inox SUS304 không gỉ, có khả năng chống ăn mòn cao.

 

4.4. Béc phun sương công nghiệp ngành giấy

bec-phun-suong-cong-nghiep
Béc phun rẻ quạt cho ngành giấy

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/bec-phun-hoa-chat-phun-phu-phun-tao-am-nganh-giay/

Béc phun sương công nghiệp tạo ra các hạt sương tơi mịn, đồng đều, có ứng dụng tạo ẩm, phun phủ hóa chất trong ngành giấy, tối ưu quy trình sản xuất và tiết kiệm nguyên liệu phun.

 

4.5. Béc phun sương dập bụi ngành than

bec-phun-dap-bui-nganh-than
Béc phun sương công nghiệp – Béc phun nón rỗng

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/bec-phun-dap-bui-nganh-than/

Béc phun nón rỗng ứng dụng trong tạo ẩm, dập bụi than, đá, xi măng. Chất lượng hạt sương nhỏ mịn, tương đương với kích thước hạt bụi đem lại hiệu quả dập bụi cao nhất. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác góp phần tạo nên hiệu quả dập bụi: diện tích bề mặt cần phun, vị trí đặt vòi phun, nguồn nước và chất lượng nước cùng phương án thiết kế hệ thống béc phun..

Để biết thêm thông tin chi tiết về vòi phun sương mù làm mát, máy phun sương di động phun phủ rộng quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline của IBARAKI. Với kinh nghiệm triển khai nhiều hệ thống lớn, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn những giải pháp vòi phun tùy chỉnh tối ưu nhất với từng nhu cầu sử dụng thực tế.

5/5 (2 Reviews)

Sản phẩm liên quan

error: Content is protected !!