Béc phun khí làm sạch bề mặt, thổi khô chai lọ thực phẩm

bec-phun-khi

Béc phun khí là công cụ tạo ra luồng khí sạch, mạnh và đều, sử dụng để thổi khô, loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bám trên bề mặt vật thể. Một số loại béc phun khí có tính năng điều chỉnh lực thổi một cách linh hoạt. Nhờ đó, chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài nhiệm vụ làm sạch, chúng còn được sử dụng để làm mát sản phẩm trong một số trường hợp cụ thể.

1. Nguyên lý hoạt động của béc phun khí

Thông thường, béc phun khí được cấu tạo bởi các bộ phận chính: đường khí vào, buồng nèn khí và lỗ phun (đường khí ra). Sau khi nén khí tạo áp suất cao, khí được phun ra ngoài với luồng khí nhẹ hoặc mạnh tùy từng thiết kế và ứng dụng cụ thể. Một số ứng dụng phổ biến có thể kể đến như:

 • Béc phun khí nén làm sạch bề mặt, làm sạch băng tải, loại bỏ bụi bẩn
 • Làm khô chai lọ, thùng chứa, thổi khô bề mặt
 • Làm mát
 • Thổi sạch bề mặt trước khi sơn
 • Mở túi trong các ứng dụng đổ đầy
bec-phun-khi-thoi-kho
Béc phun khí thổi khô

2. Lợi ích khi sử dụng béc phun khí

Béc phun, vòi phun khí nén được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: Thực phẩm và đồ uống, đóng gói, y tế, dược phẩm, ô tô, gia công cơ khí, ngành đúc, ngành thép, dệt may,… Chúng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với các hệ thống làm sạch làm khô truyền thống:

 • Tính hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng trong quá trình làm sạch.
 • Giá thành phải chăng.
 • Hoạt động yên tĩnh, đáp ứng các quy định về tiếng ồn.
 • Làm sạch đồng đều các bề mặt nhỏ và lớn.
 • Làm khô các bộ phận nhanh chóng và kỹ lưỡng, ngay cả các hình dạng phức tạp.
 • Không có bộ phận truyền động nên ít đòi hỏi bảo trì, bảo dưỡng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, dễ dàng tích hợp với hệ thống băng tải hiện có.

3. Một số loại béc phun khí nén làm sạch bề mặt, thổi khô

3.1. Béc phun thổi khí làm khô

bec-phun-lam-mat
Béc phun thổi khí làm khô

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/bec-phun-khi-lam-kho-trong-san-xuat-do-uong/

Béc phun thổi khí làm khô mỏ vịt với dạng phun rẻ quạt, mang đến tiện diện thổi lớn hơn, góp phần giúp việc làm khô trở nên nhanh chóng, hiệu quả. Loại béc phun này sở hữu nhiều ưu điểm:

 • Tuổi thọ cao.
 • Tiết kiệm năng lượng khí nén.
 • Hạn chế tiếng ồn khi vận hành.
 • Ít đòi hỏi chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

3.2. Vòi phun làm mát

 

bec-phun-lam-kho
Béc thổi khí làm mát

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/bec-phun-lam-mat-trong-san-xuat-thuc-pham/

Béc phun khí nén làm mát được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành thực phẩm, mang lại hiệu quả sản xuất cao, giảm thiểu thời gian và chi phí so với phương pháp làm mát truyền thống. Bên cạnh đó, việc thổi khô hoàn toàn chai lọ, các đồ vật chứa đựng thực phẩm góp phần ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, trong một số trường hợp, loại béc phun này còn được sử dụng để phát hiện sự rò rỉ hoặc lỗ thủng trên sản phẩm.

3.3. Béc phun khí thổi khô đa béc

Link sản phẩm: https://ibaraki.vn/dau-phun-thoi-khi/

dau-phun-thoi-khi
Vòi phun khí đa béc

Vòi phun thổi khô đa béc với thiết kế nhiều lỗ phun sắp xếp thành dạng tròn, mang lại hiệu quả thổi khô mạnh và đồng đều. Hơn thế nữa, tiếng ồn khi béc phun hoạt động cũng được hạn chế tới mức thấp nhất. Loại béc phun này được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô, xe máy, chi tiết cơ khí, thổi khô chai lọ trong sản xuất nước giải khát, làm khô sản phẩm trước khi dán tem, làm mát dây chuyền sản xuất,… và nhiều ngành công nghiệp khác.

Trên đây là bài viết về chủ đề Béc phun khí. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về các loại béc phun ứng dụng trong các ngành công nghiệp hoặc chọn mua sản phẩm, hệ thống, giải pháp làm sạch, thổi khô công nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline Ibaraki để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!