Béc phun tạo ẩm ngành giấy và tầm quan trọng trong ngành giấy

bec-phun-tao-am-nganh-giay

Béc phun tạo ẩm ngành giấy có tầm quan trọng như thế nào? Ứng dụng béc phun ẩm trong sản xuất giấy mang lại lợi ích gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những ứng dụng quan trọng của hệ thống béc phun tạo ẩm ngành giấy, Ibaraki sẽ giới thiệu rõ hơn về các sản phẩm này để bạn có góc nhìn chi tiết hơn.

1. Phun tạo ẩm trong dây chuyền sản xuất giấy

Quy trình sản xuất giấy bao gồm nhiều công đoạn từ chuẩn bị, xử lý nguyên liệu; sản xuất giấy; phủ và tẩy trắng giấy cho đến công đoạn hoàn thiện giấy. Tùy vào những công đoạn sản xuất khác nhau mà các hệ thống vòi phun/béc phun sẽ được thiết kế và ứng dụng cho phù hợp với dây chuyền sản xuất đó.

Một trong những công đoạn quan trọng trong ngành sản xuất giấy đó là phun tạo ẩm, hóa chất lên giấy hoặc phun tạo ẩm trong công đoạn hoàn thiện giấy.

Độ ẩm là yếu tố rất được chú trọng trong các quy trình sản xuất giấy. Khi độ ẩm thấp, dưới 50%, làm giấy co lại, cuộn tròn và mất độ ổn định kích thước làm cho cuộn giấy không sử dụng được và do đó gây tốn kém cho nhà sản xuất. Độ ẩm giấy không đạt tiêu chuẩn cũng có thể gây ra các vấn đề trong quá trình cắt và cuộn giấy.

Để hạn chế vấn đề này, các nhà máy nên sử dụng béc phun tạo ẩm lô giấy để duy trì mức độ ẩm cần thiết là 55%rH để giữ được độ mềm dẻo của sản phẩm và tính ổn định trong quá trình sản xuất và đóng gói.

bec-phun-tao-am-nganh-giay
Ứng dụng phun phủ – tạo ẩm trong ngành giấy

 

2. Béc phun tạo ẩm ngành giấy – Giải pháp hiệu quả cho nhà máy sản xuất giấy

Vậy làm sao để kiểm soát được lượng nước khi phun tạo ẩm cho giấy mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm và độ phủ của chất tạo ẩm trên giấy. Lúc này, hệ thống béc phun tạo ẩm ngành giấy chính là giải pháp hiệu quả dành cho các dây chuyền sản xuất giấy.

Chìa khóa để phun tạo ẩm hiệu quả là kiểm soát được các tia phun sương mịn. Nếu quá nhiều chất lỏng được đưa vào vòi thì có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ hoặc kết tủa. Nếu đưa vào quá ít thì sẽ không duy trì được mức độ ẩm mong muốn. Để đạt được độ ẩm nhanh chóng từ béc phun tạo ẩm ngành giấy, người ta cần giữ cho kích thước giọt nhỏ nhất có thể để dễ dàng phân bố các hạt sương trong một phạm vi rộng, giúp các hạt sương ẩm bay hơi vào không khí càng nhanh càng tốt để tăng độ ẩm.

bec-phun-tao-am-nganh-giay
Béc phun tạo ra các hạt sương nhỏ, phân bố đều độ ẩm trên giấy

Béc phun tạo ẩm ngành giấy phù hợp cho những khu vực sản xuất có yêu cầu đặc biệt về kiểm soát độ ẩm hiệu quả. Dưới đây là một số ứng dụng của béc phun phủ tạo ẩm bề mặt giấy, phun phủ hóa chất:

 • Phun dạng sương mịn phủ ẩm lên bề mặt giấy, bổ sung ẩm cho giấy khi cần thiết và tùy theo yêu cầu của từng loại giấy
 • Phun phủ keo lên cuộn lô.
 • Phun phủ hợp chất hóa học cần thiết trên bề mặt giấy.
bec-phun-tao-am-nganh-giay
Béc phun tạo ẩm ngành giấy

Dưới đây là một số sản phẩm béc phun tạo ẩm ngành giấy được đề xuất hàng đầu cho các khách hàng của Ibaraki:

bec-phun-am-be-mat-giay-bec-phun-hoa-chat
Béc phun ẩm bề mặt giấy – vòi phun rẻ quạt

 

bec-phun-tao-am-nganh-giay

 

Ngoài ứng dụng nổi bật trong ngành giấy gồm: phun tạo ẩm, phun phủ hóa chất, điều chỉnh độ ẩm của bột giấy, ngăn ngừa uốn cong giấy, phun chất giải phóng…, béc phun tạo ẩm của Ibaraki còn có các ứng dụng chung cho một số ngành công nghiệp khác như: làm mát trong ngành thép, ngành ô tô; phun khử trùng ngành thực phẩm, y tế; kiểm soát độ ẩm của sợi và vải ngành dệt may; …

 

3. Ưu điểm của béc phun tạo ẩm ngành giấy tại Ibaraki Việt Nam

 • Cải thiện chất lượng sản phẩm giấy, đảm bảo độ đồng đều của hợp chất được phun trên bề mặt giấy.
 • Giúp kiểm soát lượng phun hiệu quả mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất
 • Phun đều, tiết kiệm nguyên liệu phun, có thể kết hợp bộ điều khiển phun, thanh phun tích hợp bàn chải chống tắc.
 • Hệ thống béc phun tạo ẩm ngành giấy giúp tăng năng suất làm việc.
 • Dễ dàng lắp đặt, vận hành và Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

 

4. IBARAKI VIỆT NAM – Cung cấp các giải pháp béc phun toàn diện cho ngành giấy

Với nhu cầu ngày càng tăng trong ngành công nghiệp giấy nhằm cải thiện sản xuất, các sản phẩm vòi phun, béc phun ngành giấy của Ibaraki luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng:

 • Cải thiện chất lượng giấy
 • Tăng độ bền cho sản phẩm giấy
 • Giảm chi phí vận hành bằng công nghệ mới nhất
bec-phun-tao-am-nganh-giay
Ibaraki chuyên cung cấp các loại béc phun cho ngành giấy

Đặc biệt, chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cùng các giải pháp thiết kế phù hợp với từng dây chuyền sản xuất trong thực tế. Từ đó giúp nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nếu bạn có nhu cầu về béc phun tạo ẩm ngành giấy hay các loại vòi phun công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhât.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

error: Content is protected !!