Vòi phun nước áp lực cao Water nozzle high pressure

water nozzle high pressure

Water nozzle high pressure là tên gọi tiếng Anh của vòi phun nước áp lực cao. Đây là một loại vật tư công nghiệp quan trọng, được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vậy Water nozzle high pressure có đặc điểm và ứng dụng cụ thể như thế nào? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Ibaraki tìm hiểu chi tiết.

1. Đặc điểm của Water nozzle high pressure

Water nozzle high pressure (béc phun nước áp lực cao) có áp lực làm việc khoảng 1000 psi – 4000 psi. Để đạt được áp lực này, béc phun thường có góc phun và lỗ phun nhỏ, tạo áp lực cao và tập trung hơn. Lưu lượng nước của béc phun áp lực cao được đo bằng gallon mỗi phút (GPM) hoặc lít mỗi phút (LPM). Lưu lượng nước thường từ 1 GPM đến 8 GPM (3,8 LPM đến 30 LPM) tuỳ thuộc vào ứng dụng cụ thể và áp lực làm việc.

Để đảm bảo hiệu quả phun, loại vòi phun này thường được sản xuất từ các loại vật liệu chịu được áp lực và chống chịu mài mòn tốt như thép không gỉ hay ruby,…

bec-phun-ruby
Béc phun cắt băng, cắt biên ngành giấy

Vòi phun nước tăng áp hoạt động trên nguyên lý cơ bản của cơ học chất lỏng và giảm lực ma sát cản. Muốn áp lực nước tăng lên, cần tăng lưu lượng nước hoặc giảm tiết diện của đầu phun. Trong trường hợp không thể thay đổi đường ống nước và tăng lưu lượng nước từ bể chứa thì việc giảm diện tích tiết diện đầu vòi là một cách tối ưu.

Bên cạnh đó, vòi phun nước tăng áp được thiết kế và sản xuất với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của từng nhu cầu sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn vòi phun với kích thước đầu phun, áp lực nước và góc phun phù hợp với nhu cầu công việc cụ thể.

2. Ứng dụng Water nozzle high pressure trong các ngành công nghiệp

Béc phun cao áp Water nozzle high pressure được sản xuất và thiết kế theo các tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau để dáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng ngành công nghiệp:

  • Ngành công nghiệp nặng (đúc, sản xuất thép): Béc phun áp lực cao được sử dụng để phun làm mát ngành thép, phun chất tách khuôn ngành đúc, phun tạo ẩm, cắt đứt.
  • Ngành giấy: Đối với ngành giấy, Water nozzle high pressure được sử dụng chủ yếu để cắt băng, cắt biên giấy, đảm bảo đường cắt chính xác và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, loại béc phun này còn được ứng dụng cho làm sạch chăn lưới, góp phần đảm bảo chất lượng giấy thành phẩm.
  • Ngành sản xuất và chế biến thực phẩm: Áp lực nước mạnh giúp loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn và các chất cặn bám, làm sạch bề mặt, thiết bị và hệ thống trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm như băng tải, bể chứa, tank trộn,… đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Ngành công nghiệp hóa chất: Công nghiệp hóa chất sử dụng nhiều tank chứa, bồn chứa và hệ thống ống dẫn. Chúng cần được làm sạch thường xuyên và định kỳ. Chính vì vậy, béc phun áp lực cao được ứng dụng để rửa sạch, loại bỏ chất cặn và đảm bảo hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Và nhiều ngành công nghiệp khác.

bec-phun-cao-ap-phun-dang-det
Béc phun cao áp loại phun rẹt, phun rẻ quạt

3. Một số lưu ý khi sử dụng vòi phun nước áp lực cao

Béc phun áp lực cao Water nozzle high pressure có đa dạng chủng loại với thiết kế khác nhau trên thị trường. Mỗi loại sở hữu kich thước, áp lực nước và kiểu phun phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Trong trường hợp bạn cần mua béc phun cho ứng dụng sản xuất công nghiệp, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến tư vấn của chuyên gia, kỹ sử trong ngành hoặc đơn vị thiết kế, lắp đặt hệ thống béc phun uy tín để đảm bảo hiệu quả phun ổn định và tối ưu nhất.

Ngoài ra, có một số lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

  • Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Đảm bảo vòi phun được kết nối đúng kỹ thuật, tránh tình trạng rò rỉ
  • Kiểm tra, vệ sinh vòi phun thường xuyên và định kỳ, sớm phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời.
bec-phun-mot-tia
Béc phun một tia áp lực cao

4. Mua Water nozzle high pressure chính hãng tại Ibaraki Việt Nam

Khi chọn mua vòi phun nước cao áp, béc phun cao áp, việc đối chiếu yêu cầu sử dụng với thông số kỹ thuật của béc là rất quan trọng. Không chỉ vậy, để đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động của hệ thống, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm phù hợp.

Ibaraki Việt Nam là nhà phân phối béc phun lớn, dày dặn kinh nghiệm. Trải qua quá trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, Ibaraki đã triển khai nhiều hệ thống béc phun lớn nhỏ trên khắp cả nước, cung cấp giải pháp phun công nghiệp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp và nhận lại phản hồi tích cực từ khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu trang bị hệ thống phun công nghiệp, vui lòng liên hệ hotline của Ibaraki để được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo.

5/5 (1 Review)

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!