Béc phun tẩy gỉ/cạo gỉ – Vòi phun cho nhà máy thép

Code: B-0019
Hãng sản xuất:
Vật liệu:

  Dạng phun
  Góc phun
  Lưu lượng
  Áp suất

Béc phun tẩy gỉ, cạo gỉ là một trong những công cụ không thể thiếu đối với ngành sản xuất thép. Trong ngành công nghiệp này, quá trình tẩy gỉ và làm sạch bề mặt đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm cuối cùng. bài viết dưới đây cung cấp thông tin chi tiết nhất về béc phun tẩy gỉ ngành thép.

1. Đặc điểm nổi bật của béc phun tẩy gỉ

Béc phun tẩy gỉ được sử dụng để phun nước hoặc chất lỏng tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt kim loại nhằm loại bỏ gỉ và bụi bẩn. Chúng được thiết kế với các đặc điểm đảm bảo hiệu quả tẩy rửa và bảo vệ bề mặt thép.

 • Dạng phun: Phun nước hoặc chất lỏng tẩy rửa dưới dạng dẹt, sắc, đảm bảo hiệu quả phun đồng đều trong quá trình tẩy rửa.
 • Góc phun: Được thiết kế để đảm bảo hướng phun ổn định và tối ưu hiệu quả tẩy rửa với từng quy mô sản xuất của các nhà máy thép khác nhau.
 • Lưu lượng: Béc phun tẩy gỉ được thiết kế và sản xuất với lưu lượng nước hoặc chất lỏng tẩy rửa phù hợp với yêu cầu của quá trình tẩy rửa.
 • Áp suất: Áp suất của nước hoặc chất lỏng tẩy rửa được điều chỉnh để đảm bảo tác động cực mạnh lên bề mặt thép và loại bỏ gỉ một cách hiệu quả.
 • Độ bền: Sản xuất từ vật liệu tốt, độ bền cao, Vòi phun cho nhà máy thép gỉ sở hữu tuổi thọ lớn; hạn chế tối đa chi phí phát sinh cho việc thay thế, sửa chữa. Trong trường hợp sử dụng axit để phun tẩy gỉ, Ibaraki Việt Nam cung cấp loại béc phun với vật liệu đặc biệt không bị ăn mòn bởi axit.

2. Ứng dụng của béc phun tẩy rỉ

Hiện nay, hầu hết các nhà máy thép gặp phải một số vấn đề sau trong công đoạn tẩy gỉ bề mặt thép:

 • Béc phun không cung cấp áp lực đủ mạnh để tẩy rửa hết cặn gỉ trên bề mặt thép
 • Béc phun bị tắc nghẽn dẫn tới phun không đều, giảm áp lực nên chất lượng tẩy gỉ kém, tốn kém
 • Mỗi đầu béc thiết kế không đồng nhất nên tẩy gỉ không đều, khó xác định thời gian bảo trì, thay thế.

Chính vì vậy, béc phun tẩy gỉ chuyên dụng cho ngành thép là công cụ rất đáng đầu tư. Chúng có thể ứng dụng trong nhiều giai đoạn của quá trình sản xuất như:

 • Sử dụng trong sản xuất gia công cơ khí chính xác.
 • Sử dụng trong các lò đúc, luyện kim, nhà máy cán thép,…

3. Lợi ích của việc sử dụng béc phun tẩy gỉ trong ngành thép

Sử dụng béc phun tẩy gỉ trong quá trình sản xuất thép mang lại nhiều lợi ích lớn, tiêu biểu có thể kể đến như:

3.1. Tăng hiệu suất và chất lượng sản phẩm

Quá trình tẩy gỉ bề mặt thép bằng béc phun giúp loại bỏ gỉ sét, bụi bẩn và các chất cặn khác, tạo ra bề mặt sạch và chuẩn bị tốt cho các công đoạn tiếp theo như mạ kẽm, sơn phủ hoặc xi mạ. Điều này giúp tăng tính bám dính và chất lượng của các lớp phủ, bảo vệ và nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm thép.

3.2. Đảm bảo an toàn và tuổi thọ của các cấu trúc thép

Việc tẩy rửa và làm sạch bề mặt thép bằng béc phun tẩy gỉ giúp loại bỏ các chất gây ăn mòn và oxi hóa, ngăn chặn quá trình hư hỏng và giảm thiểu rủi ro giảm sút chất lượng và đảm bảo an toàn cho các cấu trúc thép. Điều này góp phần giúp tăng tuổi thọ của các công trình và cấu trúc thép.

3.3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng béc phun tẩy gỉ giúp tăng tốc quá trình tẩy rửa và làm sạch bề mặt thép, giảm thiểu thời gian và công sức lao động dáng kể so với phương pháp truyền thống. Nhờ đó, hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Ibaraki Việt Nam cung cấp các loại béc phun tẩy gỉ hàng đầu Việt Nam hiện nay.

5/5 (1 Review)

1 đánh giá cho Béc phun tẩy gỉ/cạo gỉ – Vòi phun cho nhà máy thép

 1. thao thao

  Sản phẩm tốt

Thêm đánh giá

error: Content is protected !!