Có những loại béc phun, vòi phun spray nozzle nào?

spray-nozzle

Spray nozzle được biết đến là công cụ hữu hiệu đối với nhiều nhà máy sản xuất. Vậy Spray nozzle là gì? Chúng có đặc điểm gì và phân loại, ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Ibaraki tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Spray nozzle

Spray nozzle (tiếng Việt: béc phun, vòi phun) là loại vật tư công nghiệp có khả năng tách dòng chất lỏng thành dạng phun yêu cầu. Có 5 kiểu phun phố biến bao gồm: Hình quạt, hình nón đầy, hình nón rỗng, tia thẳng và phun sương. Ngoài ra, còn có nhiều dạng phun khác tùy theo yêu cầu của các ứng dụng cụ thể.

spray-nozzle
Spray nozzle

1.1. Flat fan nozzles – Vòi phun rẻ quạt

Flat fan nozzle tạo dạng phun hình rẻ quạt với áp lực tập trung, thường được sử dụng để phun phủ mạ và làm sạch băng chuyền sản xuất. Vòi phun hình quạt có 2 dạng: phun hướng trục và phun lệch hướng.

1.2. Full cone nozzles – Béc phun hình nón đầy

Vòi phun dạng nón đầy được sử dụng khi phân phối chất lỏng đều trên một khu vực.

full-cone-nozzle
Full cone nozzle

1.3. Hollow cone nozzles – Béc phun nón rỗng

Béc phun dạng nón rỗng phun các hạt nước nhỏ hơn so với dạng nón đầy. Một dạng phun đặc biệt của nón rỗng là kiểu phun xoắn ốc, mang tới tiết diện lớn hơn trong không khí, ứng dụng phổ biến trong công tác dập bụi và phòng cháy chữa cháy.

1.4. Béc phun sương – Misting nozzles

Béc phun loại này tạo ra màn sương đều và mịn với kích thước hạt rất nhỏ. Chính vì vậy, Misting nozzles thường được ứng dụng trong việc tạo ẩm, làm mát, kiểm soát bụi và phun khử khuẩn không khí.

1.5. Béc phun tia thẳng – Solid stream nozzles

Solid stream nozzles tạo dòng chất lỏng tập trung và áp lực cao để làm sạch hoặc cắt đứt. Tiêu biểu là béc phun cắt băng, cắt biên ngành giấy với tia phun rất mạnh, đầu phun sản xuất từ chất liệu ruby với độ cứng cao, hạn chế tối đa sự mài mòn lỗ phun.

1.6. Vòi phun làm sạch bể chứa – Tank cleaning

Tank Cleaning thường được thiết kế với khả năng xoay 360 độ để phun chất lỏng làm sạch toàn bộ bể chứa.

tank-clean-nozzle
Tank clean nozzle

2. Ứng dụng của béc phun (Spray Nozzle) trong các ngành công nghiệp

Spray Nozzle ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, tiêu biểu như:

  • Ngành công nghiệp thực phẩm: Vòi phun được sử dụng trong quá trình xử lý thực phẩm, làm sạch và phun chất lỏng làm mát trong ngành công nghiệp thực phẩm.
  • Ngành công nghiệp hóa chất: Vòi phun được sử dụng trong quá trình xử lý hóa chất, phun chất lỏng, làm sạch bể chứa hóa chất.
  • Ngành công nghiệp dầu khí / hóa dầu: Vòi phun được sử dụng trong quá trình xử lý dầu khí, làm sạch ống dẫn và các ứng dụng liên quan đến hóa dầu.
  • Ngành công nghiệp giấy và bột giấy: Vòi phun được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy và xử lý bột giấy, bao gồm làm sạch, phun ẩm và cắt đứt khổ giấy.

Và nhiều ứng dụng khác.

flat-fan-nozzle
Flat fan nozzle

3. Mua béc phun tại Công ty Cổ phần Ibaraki Việt Nam

Tại việt Nam, IBARAKI  là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các loại béc phun công nghiệp (spray nozzle). Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm triển khác các hệ thống béc phun lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng giải pháp do Ibaraki Việt Nam cung cấp:

  • Tư vấn giải pháp lắp đặt béc phun, hệ thống phun làm mát, béc cắt phôi thép, súng cắt phôi thép phù hợp với từng quy mô sản xuất, từng dây chuyền sản xuất
  • Cung cấp các hệ thống/bộ điều khiển đi kèm hệ thống (theo yêu cầu của khách hàng)
  • Cung cấp toàn bộ hoặc một phần hệ thống phun hoặc béc phun dạng phun nón
  • Các phụ kiện đi kèm

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm giải pháp phun cho nhà máy của mình, hãy liên hệ ngay tới Ibaraki để chọn mua sản phẩm béc phun công nghiệp chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

4.5/5 (2 Reviews)

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!